Những nguyên nhân khiến cho đá tự nhiên nhanh xuống cấp

Hơn nữa, việc chăm sóc thường xuyên nhưng không đúng cách cũng là mối nguy hại cho đá tự nhiên.
Đá tự nhiên là vật liệu lý tưởng dùng trong trang trí nội, ngoại thất, mang lại vẻ đẹp tự nhiên và sang trọng cho không gian sống. Thế nhưng, nếu sử dụng và bảo quản đá tự nhiên không đúng cách sẽ nhanh xuống cấp, hư hỏng làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình.

Vậy nên, trong quá trình sử dụng, nếu bạn không sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất sản phẩm như bạn không thực hiện làm sạch vết bẩn đúng cách, không thực hiện đánh bóng, bảo dưỡng định kỳ gây ra các vết ố, bẩn, mất độ bóng của đá.
lý do khiến đá tự nhiên xuống cấp
Chất lượng thi công và chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu là nguyên nhân
khiến đá tự nhiên nhanh xuống cấp.
Chất lượng thi công và chất lượng sản phẩm đá tự nhiên không đạt yêu cầu như không thực hiện chống thấm sàn trước khi thi công, do đá tự nhiên không phù hợp với hạng mục mà bạn sử dụng… là nguyên nhân chính khiến cho chất lượng của đá tự nhiên xuống cấp trầm trọng sau một thời gian sử dụng. Chính vì thế, trước khi lựa chọn sản phẩm đá tự nhiên bạn cần phải xem xét, đánh giá từng hạng mục sử dụng để lựa chọn loại nào cho phù hợp nhất.
Bên cạnh đó, nếu chủ công trình chưa thật sự quan tâm đến việc chăm sóc, bảo dưỡng đá tự nhiên và hầu hết chỉ thực hiện cách vệ sinh thông thường nên một thời gian ngắn sử dụng là bề mặt đá không còn bóng sáng như ban đầu.
Hơn nữa, việc chăm sóc thường xuyên nhưng không đúng cách cũng là mối nguy hại cho đá tự nhiên. Thực tế cho thấy, với những công trình lớn như văn phòng, khách sạn… nên thuê công ty vệ sinh chăm sóc, bảo dưỡng chuyên nghiệp, có kinh nghiệm để xử lý.
Có trường hợp vết bẩn xuất hiện trên đá tự nhiên là do đá bị vôi hóa, nước chứa muối khoáng trên bề mặt đá nên khi bốc hơi sẽ để lại màu vàng trên bề mặt, tình trạng này nếu kéo dài sẽ làm xuất hiện vết ố vàng rất khó làm sạch.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *