Những nguyên tắc phong thủy trong chọn mua căn hộ chung cư

Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang thay vì lắp kính màu đậm, bít bùng, tạo nên hiệu ứng tích nhiệt.
Trong thời buổi “đất chật người đông” như hiện nay, chung cư được xem là giải pháp nhà ở hữu hiệu nhất, đặc biệt là đối với người trẻ. Thế nhưng, để chọn được một căn hộ vừa phù hợp với khả năng tài chính vừa đạt những tiêu chí lý tưởng là một điều không dễ. Trong đó, yếu tố phong thủy cần được quan tâm thích đáng.


Nên mua chung cư có khu đất trống phía trước mặt làm minh đường.
Tầm nhìn tốt
Chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều tầng, nhiều phòng nên cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, tránh nắng gắt, đón gió mát, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.
Minh đường rộng rãi
Trong phong thủy nhà ở, minh đường là yếu tố rất quan trọng. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng không tốt về mặt phong thủy. Minh đường đối với các tòa chung cư được tính là những khu vực trống ở trước mặt.
Cụ thể, đó là các khu vực công viên, cây xanh, lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, thư giãn cho cư dân, là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Tiêu chí này rất quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống lâu dài.
Hướng mặt quay về Nam, Đông Nam
chọn mua chung cư theo phong thủy
Căn hộ chung cư theo hướng Nam hoặc Đông Nam là tốt nhất.
Phong thủy học cho rằng, hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam bởi sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Trong khi đó, các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió Tây nóng bức.
Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây
Thực tế cho thấy, những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Tây, Đông sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt, bất lợi cho người ở. Do đó, điều lưu ý đầu tiên khi chọn mua căn hộ chung cư là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che nắng như thế nào?
Trong trường hợp các dãy chung cư nằm kề nhau, bạn cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Theo phong thủy, căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Tại các chung cư cũ thường dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường nên bị tối và gió lùa. Lưu ý là, cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.
Tránh mua căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu
Phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng sẽ rất bất lợi cho gia chủ. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang thay vì lắp kính màu đậm, bít bùng, tạo nên hiệu ứng tích nhiệt.
phong thủy căn hộ chung cư
Không nên mua căn hộ chung cư có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt.
Với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, gia chủ nên dùng rèm, bình phong, nan chớp cho cửa sổ. Ngoài ra, những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.
Kỵ từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ
Trên thực tế, có rất ít chung cư bố trí Huyền quan, do đó từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, đôi khi cả phòng ngủ và bếp. Phong thủy học cho rằng điều này tối kỵ bởi nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.
Tránh góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ
Sẽ không tốt về mặt phong thủy nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào. Bởi lẽ, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.
Thiết kế, bài trí bên trong căn hộ
phong thủy căn hộ chung cư
Việc bài trí, sắp xếp các không gian bên trong căn hộ chung cư cũng phải tuân theo
những nguyên tắc phong thủy nhất định.
Thông thường, các căn hộ chung cư bị hạn chế về mặt diện tích nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, bố trí cửa vào phòng rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Mặt khác, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.
Tuy nhiên, theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, tạo nên sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Giường ngủ chiếu thẳng cửa nhà vệ sinh gây nên những tổn hại về sức khỏe. Khu vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, nhất là những người mệnh Hỏa sẽ chịu ảnh hưởng mạnh nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *